Thủ tục xin giấy phép kinh doanh? Lệ phí nhà nước cần biết cho mọi người

Để kinh doanh phát triển sản phẩm của mình thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là thành lập công ty. Nhưng đối với bạn trẻ thì việc tìm hiểu luật cũng như nắm rõ khi thành lập doanh nghiệp.

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn… Chia sẽ từ Ms Lan Kế Toán hơn 15 năm kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp.

Khởi nghiệp nói dễ nhưng không dễ chút nào cả, vì nhiều người bạn của tôi lo lắng thủ tục doanh nghiệp hay thuế doanh nghiệp mà e dè. Tôi với bạn ấy rằng ờ có thể thuê một nhân viên kế toán hay dịch vụ sẽ lo tất cả. Việc khó khăn khi khởi nghiệp là phát triển sản phẩm, tìm kiếm khách hàng và giúp khách hàng nhận ra rằng sản phẩm dịch vụ công ty mình là tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Bài học cạnh tranh về giá là không phải thế mạnh nếu bạn không có một chi phí thấp nhất. Hãy cạnh tranh bằng chất lượng và hậu mãi khách hàng thật tốt.

Giấy Phép Kinh Doanh là gì?

Theo Tân Thuế Việt giấy phép kinh doanh giấy cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh. Khi đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo những quy định của pháp luật hiện hành. Về mặt pháp lý, các đối tượng được Sở Kế hoạch và đầu tư cấp GPKD có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh. Theo Luật doanh nghiệp, đối với các doanh nghiệp trong nước thì ngành nghề đăng ký sẽ không hạn chế ngoại trừ kinh doanh ngành nghề có điều kiện.

Xem đầy đủ nội dung: Thủ tục làm giấy phép kinh doanh ở đâu? Bao nhiêu tiền? Thời gian

Giấy phép kinh doanh tatico
Giấy phép kinh doanh tatico

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh cần gì?

Đầu tiên điều kiện thành lập doanh nghiệp là phải có một địa chỉ trụ sở. Địa chỉ này được nhà nước Việt Nam cấp phép và trên đất nước. Những điều quan tâm đầu tiên là vốn điều lệ công ty là gì? Đó là vốn pháp lý để quy định về khả năng tài chính của công ty. Là vốn chứng minh năng lực công ty và trách nhiệm bối thường khi gây thiệt hại. Tham khảo đầy đủ tại https://tanthueviet.com/von-dieu-le-cong-ty-la-gi-tinh-phap-ly-cua-von-dieu-le.html

Ngoài ra cần đặt cho tên công ty, giống như đặt tên đưa tên tinh thần của bạn. Theo cú pháp đơn giản sau:

CÔNG TY TNHH MTV + TÊN 

CÔNG TY TNHH + TÊN 

CÔNG CTY CỔ PHẦN + TÊN 

Đoạn đầu màu đỏ là loại hình doanh nghiệp Công ty TNHH Một Thành Viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên và Công ty Cổ Phần. Đó là ép buộc và bạn phải chọn loại hình phù hợp theo nhu cầu kinh doanh của mình.

Tham khảo báo giá dịch vụ giấy phép trọn gói tại thanhlapcongtygiarehcm.com
Tham khảo báo giá dịch vụ giấy phép trọn gói tại thanhlapcongtygiarehcm.com
  • Có tên và địa chỉ, loại hình và vốn thì bạn cần chọn ngành nghề kinh doanh. Tham khảo: Ngành nghề kinh doanh theo nhà nước quy định mới nhất. Một công ty doanh nghiệp có nhiều ngành nghề khác nhau.
  • Tỷ lệ phân chia vốn đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên. hoặc tỷ lệ cổ phần của từng cổ đông, mệnh giá một cổ phần đối với công ty Cổ Phần.
  • Đăng ký số điện thoại thể hiện trên giấy phép kinh doanh để cơ quan chức năng quản lý có thể liên hệ.
  • Bạn có thể liên hệ Ms Lan Kế Toán 0938.123.657 để được tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp.
Logo Công Ty TNHH Đa Lộc Tài
Logo Công Ty TNHH Đa Lộc Tài

Lệ Phí Nhà Nước Thành Lập Doanh Nghiệp bao gồm

  • Lệ phí sở: 150.000 đ
  • Công bố cổng thông tin quốc gia: 100.000 đ
  • Khắc dấu: 450.000 đ
  • Phí dịch vụ giao động từ 150k – 300k 1 hồ sơ.

Tham khảo: Bảng giá thành lập công ty trọn gói của Lan Kế Toán

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 039.365.1247

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ.